• Phòng khám đa khoa Hải Phòng Hải Phòng
  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA Hải Phòng

    498 Nguyễn Văn Linh, P. vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng

TRUNG TÂM ĐÌNH CHỈ THAI AN TOÀN

PHÒNG KHÁM PHÁ THAI HẢI PHÒNG


Đình chỉ thai kỳ

Đình chỉ thai kỳ (đình chỉ thai nghén) là thuật ngữ y khoa nói về việc sử dụng biện pháp can thiệt bên ngoài khiến quá trình mang thai của phái nữ bị chấm dứt. Đình chỉ thai kỳ hay được mọi người gọi dân dã là PHÁ THAI.

 

Ở Việt Nam có tỉ lệ nạo, phá thai khá lớn và ngày càng có nhiều bệnh viện, phòng khám tự nhận thực hiện thủ thuật phá thai này. Nhưng trong đó có vô số các địa điểm hoạt động "chui", kém chất lượng. Nếu chị em không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tiến hành phá thai sẽ dễ để lại các biến chứng về sau. Nguy hiểm hơn có thể gây vô sinh.

 

Các phương pháp đình chỉ thai kỳ như sau:

 

- Đình chỉ thai kỳ theo phương pháp nội khoa - phá thai bằng thuốc

 

Đình chỉ thai kỳ bằng việc sử dụng thuốc thường được áp dụng với thai nhi tuần tuổi nhỏ (từ 2 đến 5 tuần tuổi). Nhưng chú ý là phương pháp này chỉ áp dụng được khi thai nhi đã đi vào trong tử cung.

 

Phá thai bằng thuốc được coi là phương pháp an toàn bậc nhất, hiệu quả nhanh (từ 96-99%) và ít để lại di chứng cho sức khỏe sinh sản sau này. Hiện nay các cơ sở y tế đều sử dụng thuốc Mifepristone (Mifestad®200) và Misoprostol để giúp phụ nữ đình chỉ thai nghén nhanh chóng.

 

- Đình chỉ thai kỳ theo phương pháp ngoại khoa - nạo thai

 

Phương pháp này sẽ được bác sỹ áp dụng trong các trường hợp thai phụ không thể đình chỉ thai bằng thuốc. Đình chỉ thai nghén ngoại khoa bao gồm:

 

+ Hút điều hòa kinh nguyệt: Áp dụng với thai từ 5-7 tuần. Lúc này phôi thai mới được hình thành, bác sỹ sẽ dùng dụng cụ bơm hút chân không bằng tay cùng ống hút thai chuyên dụng để hút phôi thai ra ngoài. Hút điều hòa kinh nguyệt khá nhanh nhưng do cổ tử cung phải chịu tác động của dụng cụ y tế nên vẫn sẽ đau.

 

+ Nạo thai: Áp dụng với thai từ 8 tuần đến 14 tuần. Để thực hiện, bác sỹ phải nong rộng cổ tử cung để đưa các dụng cụ y học vào bên trong. Một que kim loại sau khi đã được sát trùng cẩn thận được đưa vào cổ tử cung và nạo, múc phôi thai ra ngoài. So với hút điều hòa kinh nguyệt thì nạo phá thai đau và nguy hiểm hơn. Nếu nạo không kỹ sẽ sót nhau, sót dịch bên trong. Nhưng nếu nạo quá đà sẽ làm sang chấn cổ tử cung, dễ gây vô sinh sau này.

 

+ Kích thích sinh non: Đây là phương pháp đình chỉ thai nghén áp dụng với trường hợp tuổi thai nhi đã lớn (khoảng 4-5 tháng tuổi). Do tại thời điểm này thai nhi hầu nhu đã phát triển đầy đủ hoàn thiện mọi bộ phận nên phương án phá thai tối ưu nhất là kích thích sinh non. Do thực hiện khá đau nên thai phụ sẽ được gây mê. Bác sỹ sẽ đặt ống nhựa vô trùng vào trong buồng tử cung sau đó kích và bơm nước vào trong buồng tử cung, bơm oxytocin để khiến tử cung co bóp nhanh đẩy thai ra ngoài. Việc đình chỉ thai nghén bằng cách kích thích sinh non khá là nguy hiểm.

 

Quý chị em hãy suy nghĩ cho kỹ trong việc lựa chọn phương pháp đình chỉ thai kỳ dành cho mình. Thay bằng việc khắc phục khi sự cố đã xảy ra, bạn nên học cách phòng bị. Chọn ngay cho mình một biện pháp tránh thai hiệu quả để đảm bảo an toàn và không gây ra những biến chứng về sau.

 

__________❖❖❖❖❖__________

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 

Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ

 

- Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh - P.Vĩnh Niệm - Q.Lệ Chân - Tp.Hải Phòng

 

- Thời gian làm việc: 8h00-20h00 các ngày trong tuần (kể cả lễ tết)

 

- Xem thêm các thông tin liên quan tại: https://phathaihaiphong.com/

 

tư vấn phá thai


  • phòng khám đa khoa Hải Phòng
  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA Hải Phòng

    498 Nguyễn Văn Linh, P. vĩnh Niệm Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng